วัตถุประสงค์/กลยุทธ์/เป้าหมาย

วัตถุประสงค์

เพื่อสนองพราชดำริในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาๆ สยามบรมราชกุมารี

กลยุทธ์

•    การสำรวจพันธุกรรมพืชในท้องถิ่นด้านกายภาพ ชีวภาพ เเละภูมิปัญญาท้องถิ่น    ศึกษาการอนุรักษ์เเละใช้ประโยชน์พันธุกรรมพืช    การเผยเเพร่เเละประชาสัมพันธ์งานโครงการ อพ.สธ.-มรภ.อุตดิตถ์
  •    พัฒนาการจัดการเรียนการสอนด้าการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
  •    สนับสนุนให้นักศึกษาทำรายงานเกี่ยวกับพืชเเละข้อมูลพรรณไม้

เป้าหมาย

•    การสำรวจพันธุกรรมพืชร่วมกับชุมชน ท้องถิ่นโรงเรียน
  •    นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาพืชพรรณเพื่อชีวิตเเละรายวิชาสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนจัดทำ
  • รายงานเเละข้อมูลพรรณไม้
  •    โครงการศึกษาวิจัยพรรณไม้ด้านการอนุรักษ์เเละใช้ประโยชน์จากพืช
  •    กิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเเหล่งเรียนรู้
  •    มีการประชาสัมพันธ์งานโครงการทั้งภายในเเละภายนอก

ตัวชี้วัด

•    ได้ข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่นชุมชน โรงเรียนอย่างน้อย ๑ เครือข่าย
  •    มีเล่มรายงานวิชาการเเละรายงานการศึกษาพรรณไม้ไม่น้อยกว่า ๕๐ เล่ม
  •    ได้โครงการวิจัยด้านการอนุรักษ์เเละใช้ประโยชน์จากพืชไม่น้อยกว่า ๑ โครงการ
  •    ได้เเหล่งเรียนรู้เเละหนังสือพรรณไม้ในมหาวิทยาลัย
  •    ได้มีการส่งเอกสารหรือประชาสัมพันธ์โครงการ อพ.สธ.-มรภ.อุตรดิตถ์ ไม่น้อยกว่า ๓๐ เเห่ง
  • Hits: 36