ปรัชญา/วิสัยทัศน์/พันธกิจ

ปรัชญา

มุ่งมั่น ศึกษา ฐานทรัพยากรท้องถิ่น อนุรักษ์เเละใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน

วิสัยทัศน์

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ สนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาๆ สยามบรมราชกุมารี โดยมุ่งเน้นการร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อสร้างเครือข่ายในเขตจังหวัดอุตรดิตถ์ เเพร่ น่าน เเละเป็นผู้นำด้านการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในระดับอุดมศึกษา

พันธกิจ

ส่งเสริมความร่วมมือด้านการอนุรักษ์เเละใช้ประโยชน์ทรัพยากรท้องถิ่น ในจังหวัดอุตรดิตถ์ เเพร่ น่าน

•    ให้คำปรึกษาทางวิชาการเเก่นักศึกษาในด้านอนุรักษ์พันธุกรรมพืช
  •    ปลูกพรรณไม้เพิ่มเติมเเละบำรุงรักษาพันธุกรรมพืช จัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่น
  •    สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนวิชาพืชพรรณเพื่อชีวิตเเละวิชาสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน
  •    ประสานงานศึกษาค้นคว้าเเละวิจัยกับหน่วยงานภายในเเละภายนอกมหาวิทยาลัย
  • Hits: 53